Có nhiều loại pallet khác nhau nhưng pallet gỗ là loại pallet tồn tại lâu đời nhất và được nhiều người sử dụng nhất. Trong khi xuất khẩu và nhập khẩu hàng hóa không thể nào thiếu sự hỗ trợ đắc lực của pallet gỗ, ngoài ra người tiêu dùng còn sử dụng pallet gỗ để lưu trữ hàng hóa trong kho hay di chuyển hàng hóa tại đây đến một địa điểm khác.
 

Pallet gỗ có khá nhiều ưu điểm vượt trội nhưng không vì vậy mà chúng không có nhược điểm, dưới đây chúng tôi sẽ tổng hợp và chia sẽ cho bạn những ưu nhược điểm của pallet gỗ để từ đó bạn có thể quyết định nên hay không nên lựa chọn pallet gỗ cho mình.

1
1.Ưu điểm của pallet gỗ
 
+ Khi làm nên một sản phẩm pallet gỗ nhà sản xuất luôn trú trọng về chất lượng cũng như kích thước sản phẩm, chính vì vậy nó luôn đảm bảo độ đồng đều về kích thước hay màu sắc. Người tiêu dùng có thể lựa chọn một sản phẩm pallet gỗ với mẫu mã khác nhau và không phải loại pallet nào cũng có được.
+ Nếu đem so với các sản phẩm pallet cùng giá thì pallet gỗ chịu được tải trọng cao hơn rất nhiều, đây là một trong những yếu tố quan trọng để người tiêu dùng tin chọn pallet gỗ.
+ Sau khi dùng để lưu trữ hay vận chuyển hàng hóa xong người dùng có thể vệ sinh và trang trí lại pallet gỗ để làm đồ dùng nội thất trong nhà, ngoài ra bạn cũng có thể dùng nó để làm chất đốt, hàng thủ công mỹ nghệ…
+ Pallet gỗ có giá khá rẻ, trường hợp bị hư hỏng bạn có thể tự mình sửa chữa mà không phải tốn quá nhiều thời gian.
 
2. Nhược điểm của pallet gỗ
+ Nếu để thấm nước nhiều hoặc lưu trữ pallet gỗ trong môi trường ẩm thấp thì chúng rất dễ bị nấm mốc, mối mọt tấn công, làm giảm tuổi thọ của pallet.
2
+ Những loại hàng hóa mềm khi vận chuyển bằng pallet gỗ sẽ rất dễ bị biến dạng và trở thành mối nguy hại đối với người sử dụng.